Quá trình chữa trị đái tháo đường thì thực đơn cho chế độ ăn uống luôn là vấn đề quan trọng. Vậy người mắc bệnh tiểu đường nên ăn thức nào là phù hợp và tốt cho sức khỏe?
Hàng ngày trong cuộc sống, thực phẩm chúng ta tiêu thụ rất đỗi quen thuộc. Nhưng tác dụng của thực phẩm tới sức khỏe con người được ít người biết đến, nhất là việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Dưới đây là những thực phẩm đến từ thiên nhiên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Lá xoài chữa bệnh tiểu đường.
Cây xoài có dược tính cao đã được Y học cổ truyền ghi nhận. Nhất là lá xoài non có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, lợi tiểu và được dùng nhiều trong các bài thuốc chưa bệnh về hô hấp, viêm phế quản…
Còn đối với bệnh tiểu đường. Lá xoài non chứa chất anthxyanhdin, có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa tình trạng tăng đường huyết ở người bệnh tiểu đường, đồng thời nó cũng có tác dụng giảm nguy cơ biến chứng về mắt và mạch máu ở người tiểu đường.
Ngoài tác dụng đến từ lá xoài non, thì trái xoài cũng rất tốt đối với người tiểu đường, hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng trong trái xoài rất cao mà chỉ số đường ở mức thấp.
=> Thiểu năng tuần hoàn não không còn là nỗi lo bạn nhé?
Trái khổ qua (mướp đắng).
Đây là loại thực phẩm quen thuộc, khổ qua giúp thanh nhiệt, giải độc… Nhưng ít ai ngờ tới, khổ qua cũng giúp giảm lượng đường trong máu nhanh chóng. Hạt và thịt quả khổ qua chứa nhiều hợp chất có tác động tích cực lên lượng đường cũng như kích thích tiết hormone insulin trong cơ thể người bệnh.
Mướp đắng được đưa vào thực đơn cho người tiểu đường rất dễ dàng và tiện lợi. Các món ăn như mướp đắng xòa, luộc… đều rất dễ ăn và tốt cho người tiểu đường. Mướp đắng phơi khô và nấu nước uống thay nước lọc cũng giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Người mắc bệnh tiểu đường luôn phải để tâm tới thực phẩm ăn vào, thực đơn như nào để đảm bảo đủ dinh dưỡng mà không tăng đường huyết luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiểu đường cần quan tâm. Trên đây là những thực phẩm thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả mà chúng ta dễ dàng áp dụng vào chế độ ăn cho người bệnh, qua đó giúp mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Ngoài chế độ ăn uống, người đái tháo đường cũng cần chú ý tới chế độ vận động thể lực phù hợp với thể trạng của bản thân để liên tục cải thiện sức khỏe.
=> Tai biến mạch máu não nguy hiểm như nào?
Cây cà ri và bệnh tiểu đường.
Cà ri được du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam, đây là loại cây cung cấp hương liệu và cũng được xem là dược thiện cho người đái tháo đường.
Lá cà ri giúp ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh tiểu đườn, ngoài ra cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân cho người béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh đái tháo đường.
Ở những người bệnh đái tháo đường do béo phì, sử dụng lá cà ri giúp giảm cholesterol toàn phần trong máu, qua đó giúp cơ thể giảm cân từ đó giảm đáng kể lượng đường bài tiết qua nước tiểu.
Lá cà ri ngoài ăn tươi, người bệnh cũng có thể ngâm một muỗng nhỏ hạt cà ri và chắt nước uống mỗi sáng, cũng giúp kiểm soát tốt đường huyết.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét