Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Các Món Ăn Phòng Tránh Tai Bi��n Mạch Máu Não

Khả năng hỗ trợ phòng chống bệnh tai biến mạch máu não từ những hoạt chất có trong các món ăn đã được các trung tâm nghiên cứu đánh giá cao. Chế độ ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mỗi người, các món ăn giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa một số bệnh. Dưới đây là những món ăn tốt cho sức khỏe người tai biến mạch máu não cũng như phòng ngừa tai biến xảy ra.

Thịt thỏ hầm hoàng kỳ món ăn tốt giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não (minh họa).

1.Thịt thỏ nấu hoàng kỳ

Phòng ngừa tai biến mạch máu não từ những món ăn như thịt thỏ nấu hoàng kỳ.

Nguyên liệu và cách chế biến: 250g thiên ma, 60g hoàng kỳ, xuyên khung 10g, gừng tươi 4 lát. Thịt thỏ rửa sạch và loại bỏ mỡ, đem thái miếng, rửa sạch hoàng kỳ và xuyên khung. Tất cả cho vào nồi hầm chừng 2 giờ cho thật nhừ, nêm nếm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, thường 2 ngày dùng 1 lần. Công dụng: ích khí hoạt huyết, thông kinh lạc. Thịt thỏ nấu hoàng kỳ tốt cho người bị tai biến mạch máu não.

=> Bạn quan tâm tới bệnh thiểu năng tuần hoàn não xảy ra như nào?

2 .Trà đảng sâm.

Đảng sâm 15g, 15g đào nhân, trà mạn 15g. Các vị sấy khô, tán vụn, trộn đều, mỗi lần lấy 3g bột thuốc này hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ khí, hoạt huyết, hóa ứ, thông kinh mạch.

3. Tôm nõn nấu hoàng kỳ.

Tôm nõn 200g, 50g hoàng kỳ. Hoàng kỳ sắc kỹ lấy nước rồi dùng nước này cho tôm nõn vào nấu canh, thêm các gia vị. Tác dụng: ích khí, thông kinh, hoạt lạc đây là món ăn tốt cho người bị tai biến

4. Hoàng kỳ nấu địa long.

Hoàng kỳ 100g, địa long khô (tẩm rượu) 30g, hồng hoa 20g, xích nhược 20g, đương quy 50g, xuyên khung 10g, đào nhân (bỏ vỏ và đầu nhọn, sao qua) 15g, bột ngô 400g, bột mì 100g, đường trắng lượng vừa đủ. Hoàng kỳ, hoa hồng, đương quy, xích thược và xuyên khung đem sắc kỹ lấy nước. Địa long tán thành bột, trộn đều với đường trắng, bột ngô và bột mì rồi cho vào nước thuốc trên nhào kỹ, nặn thành những chiếc bánh nhỏ, đặt đào nhân lên trên, bỏ vào lò nướng chín, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 2 cái. Có tác dụng: ích khí hoạt huyết, thông lạc.

=> Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm như nào bạn biết chưa?

5. Xương sống heo nấu đỗ trọng.

Đỗ trọng 30g, ngưu tất 15g, xương sống heo nửa ký, đại táo 4 quả. Đại táo bỏ hạt, đỗ trọng và ngưu tất rửa sạch, xương sống heo chặt miếng, chần qua nước sôi cho hết huyết dịch. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 2 – 3 giờ, nêm nếm gia vị, dùng làm canh ăn hằng ngày. Công dụng: bổ can thận, làm mạnh gân cốt.

6. Nhân sâm nấu hẹ.

Nhân sâm 100g, rau hẹ 12g, một quả trứng gà (bỏ lòng đỏ), gạo tẻ 50g. Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ lấy nước rồi cho gạo tẻ vào ninh thành cháo, khi chín bỏ lòng trắng trứng và rau hẹ vào, nêm nếm gia vị, dùng nóng.

Óc heo nấu với thiên ma món ăn giúp phòng ngừa tai biến rất tốt (minh họa).

7. Thiên ma nấu óc heo.

Thiên ma 10g, óc heo 1 bộ. Thiên ma thái vụn cho vào bát sứ cùng với óc heo đem hấp cách thủy cho chín, nêm nếm gia vị, ăn nóng. Thiên ma nấu óc heo là món ăn phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét