Tình trạng trẻ biếng ăn luôn là nỗi lo âu của không ít cha mẹ. Tình trạng này là nguyên nhân của chứng còi xương, suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch ở trẻ. Bố mẹ hãy lưu tâm bổ sung dưỡng chất cho trẻ bằng cách thay đổi các món ăn luôn phiên để kích thích bé ăn uống. Sau đây là những món ngon giúp cha mẹ thực hiện cho con yêu.
1. Súp bí ngô bông cải xanh
bông cải xanh và bí ngô là 2 nguyên liệu cho món súp thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là vào mùa lạnh món súp nóng hổi sẽ giữ ấm cơ thể hiệu quả.
Món ngon từ bí ngô và bông cải xanh cho bé biếng ăn (minh họa)
- Nguyên liệu: 2 chén bí ngô, 1-2 bông xúp lơ xanh, 1 thìa canh dầu oliu.
- Chế biến: bí ngô đem trộn với dầu oliu rồi đem nướng cho đến khi chín mềm; xúp lơ xanh cho vào nồi hấp cách thủy cho chín; Tiếp đến cho bí ngô và xúp lơ đã chín vào máy xay và thêm nước rồi xay nhuyễn.
Vậy là rất nhanh chóng bố mẹ đã chế biến xong món súp bí ngô bông cải xanh cho bé yêu rồi.
=> TPCN Bonikiddy giúp con hết biếng ăn, tăng cường miễn dịch mẹ nhé.
2. Cháo tôm phô mai
Vị thơm béo của phomai sẽ rất kích thích các bé, nhưng nếu bé chỉ ăn phomai sẽ không đảm bảo dinh dưỡng. Vì thế, cha mẹ nên cho bé ăn phô mai như một bữa phụ, hoặc kết hợp với thực phẩm khác như: phết vào bánh mì, trộn vào cháo… để bổ sung thêm năng lượng, vitamin, chất khoáng từ nguồn thực phẩm khác trong bát cháo. Món cháo hải sản phomai thơm ngon sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho bé mẹ nhé.
Món ngon cho bé biếng ăn từ tôm và phô mai (minh họa).
- Nguyên liệu: gạo 1 bát, nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích), tôm nõn luộc chín 150g, xúp lơ xanh 50g, phomai 1 miếng vừa, hành tây ¼ củ.
- Cách chế biến: ngâm gạo khoảng 1 giờ thì vớt để ráo nước; xúp lơ xanh chần qua nước sôi có pha muối loãng rồi rửa sạch, hành tây thái nhỏ và xúp lơ thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn; Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cùng nêm vừa vị; Tiếp đến cho gạo vào đảo đều cùng tôm và hành tây; Cho nước dùng vào đun sôi, khi sôi vặn nhỏ lửa hầm nhừ, nếu cháo đặc quá thì mẹ nhớ thêm nước dùng vào nhé; khi cháo nhừ cho xúp lơ xanh vào đun sôi; thêm miếng phomai vào khuấy đều cho tan, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi rất cao. Cháo tôm pho mai có vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé! Chúc các mẹ thành công và bé có món cháo tôm bông cải thật ngon nhé!
=> Cha mẹ quan tâm tới tình trạng bé khóc dạ đề
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét