Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Lợi ích của trà xanh với người bệnh tiểu đường

Chất polyphenol có rất nhiều trong các loại trà như trà xanh, trà đen, trà Ô long. Chất này được kiểm chứng giúp tăng hoạt động của insulin trong cơ thể, chính nhờ công dụng này mà trà (nhất  là trà xanh) được cho là giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả, nhất là với người mắc bệnh tiểu đường type 2.

Lợi ích của trà xanh với người bệnh tiểu đường

Vậy lợi ích cửa trà xanh với người bệnh như nào? Những tác dụng của trà xanh với bệnh tiểu đường như nào? Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích cũng như tác dụng của trà xanh hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả và giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Lợi ích của trà xanh với bệnh tiểu đường.
Qua các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trà xanh có nhiều lợi ích với người mắc bệnh tiểu đường. Thường xuyên dùng trà xanh có thể giảm 40% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2, tuy nhiên trà xanh không phải là phương thuốc đặc trị tiểu đường mà chỉ là một thức uống tốt có tác dụng hỗ trợ kiềm chế tiểu đường và hỗ trợ tốt quá trình điều trị tiểu đường. Dưới đây là một số lợi ích của trà xanh cho người tiểu đường.
- Tăng cường độ nhạy hoạt động của insulin.
- Giúp ổn định huyết áp khỏe mạnh.
- Giúp ngăn chặn hình thành cục máu đông.
- Giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim mạch.
- Phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
- Giảm tránh các nguy cơ mắc ung thư.

Tác dụng của trà xanh với bệnh tiểu đường.
Trà xanh có thể ức chế các enzyme tiêu hóa tinh bột, làm chậm quá trình chuyển hóa đường có trong tinh bột vào máu. Dưới đây là một số tác dụng của trà xanh với bệnh tiểu đường, chúng ta cùng tìm hiểu về nó.

Lợi ích của trà xanh với bệnh tiểu đường

Ngăn chặn sự trao đổi chất và hấp thu chất béo: uống trà xanh sẽ làm tăng cảm giác no, vì cơ dạ dày và ruột được thư giãn làm giảm khả năng di chuyển của thức ăn dẫn đến chậm hấp thu calo. Trà xanh giúp ngăn chặn sự trao đổi chất và giảm hấp thu chất béo không tốt vào cơ thể.

Giúp chuyển hóa chất béo: nâng cao tỉ lệ chuyển hóa chất beo. Trà xanh chứa cafein nhưng thấp hơn cafe, nên tăng hoạt động chuyển hóa chất béo có chức năng như gan khi có sự hiện diện của insulin.

Giảm nhu cầu insulin trong cơ thể: Bởi ở những người mắc bệnh tiểu đường thường có nồng độ insulin cao, dẫn tới tích lũy chất béo nhanh hơn. Trong khi cơ thể không thể chuyển hóa axit amin và chất béo thành nguồn năng lượng khi thiếu hụt insulin. Trà xanh lại có thể cung cấp đường cho các tế bào, qua đó giảm nhu cầu về insulin trong cơ thể.

Giàu chất chống oxy hóa: sự mất cân bằng nội tiết tốt nên người bệnh tiểu đường thường bị cao huyết áp và rối loạn thần kinh. Chất polyphenol có trong trà xanh là chất chống oxy hóa cao, làm các gốc tự do không phản ứng với cholesterol trong máu hình thành các mảng xơ vữa gây đau tim và đột quỵ. Vì thế trà xanh có khả năng kích thích sự trao đổi chất, tăng cường miễn dịch, cung cấp năng lượng và máu cho não bộ. Vì vậy trà xanh được công nhận có tính kích thích mà vẫn giúp cơ thể thư giãn.

Kết luận: Tinh chất polyphenol có trong trà xanh là một chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và nguy cơ ung thư. Các tinh chất có trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường type 2 cũng như các bệnh ung thư khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét